วันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2553

เมนูอาหาร

 
 
 
อย่าได้เสียเวลา เริ่มกันเลยครับ
 
ส่วนประกอบ:
ไข่ตุ๋น..
     - ไข่ไก่
     - หมูสับ (สำหรับใส่ในไข่ตุ๋น)
แกงจืด..
     - แครอท (หรือผักอื่นตามชอบ)
     - หมูเด้ง (สำหรับปั้นเป็นก้อน ใส่ในแกงจืด)
     - คื่นช่าย

 
วิธีการทำไข่ตุ๋น ไม่ยุ่งยากเลยครับ ผมใช้วิธีลัดโดยการนำใส่เตาไมโครเวฟเลย เร็วดี
ตีไข่กับหมูสับ (ใส่หมูสับ เพราะต้องการเพิ่มความหนาแน่นของเนื้อไข่ตุ๋นครับ)
ผสมน้ำพอประมาณ ตีให้เข้ากันอีกที นำใส่ไมโครเวฟราว 4-5 นาที

*เคยทำไข่ตุ๋นไว้ 2 ครั้ง เชิญชมครับ >>
ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง(ไมโครเวฟ) และ ไข่ตุ๋นแฮม
ส่วนแกงจืด ก็ง่ายเช่นกัน
ตั้งน้ำให้เดือด ใส่แครอท หมูเด้ง ปรุงรสด้วยเกลือ และซีอิ๊วขาวนิดหน่อย
พอเดือด ใส่คื่นช่าย ปิดไฟ

 
เสร็จแล้วทั้ง 2 ส่วน

 
นี่ละครับ หน้าตาของแกงจืดไข่ตุ๋น หลังจากรวมร่างกันเรียบร้อยแล้ว

 
ส่องข้างๆ ชามหน่อย ให้เห็นกันไปเลย

 
อะ อีกหลายมุมมอง

 
รูปสุดท้ายแล้ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น